Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Các trang thiết bị dụng cụ trong bếp nhà hàng khách sạn cần phải có

29/03/2022
Tin tức

Trong những năm qua, hoạt động của các cơ sở phục vụ ăn uống ngày càng trở nên chuyên nghiệp và không ngừng hướng tới mục tiêu tối ưu các dụng cụ thiết bị nhà bếp để đạt hiệu quả tối đa, đồng thời duy trì một dịch vụ sạch sẽ, hấp dẫn đối với cả người đầu bếp và thực khách

Các trang thiết bị dụng cụ bếp cần có cho nhà hàng khách sạn

Nếu như không có những thiết bị, dụng cụ nấu ăn chuyên dụng thì khó lòng có thể tạo ra được những món ăn ngon và hấp dẫn để phục vụ thực khách. Trong rất nhiều những dụng cụ nhà bếp thì có một số dụng cụ như lò nướng, kệ bếp inox, tủ chén inox, tủ hâm nóng, bếp chiên nhúng, thiết bị nấu ăn.... tuyệt nhiên không thể thiếu trong các nhà hàng kể cả truyền thống hay hiện đại.

thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ảnh 1

Lò nướng

Lò nướng là một phần trung tâm của dụng cụ thiết bị bếp nhà hàng. Loại lò nướng bạn cần sẽ phụ thuộc phần lớn vào loại nhà hàng và thực phẩm bạn sẽ phục vụ. Nếu bạn sở hữu một tiệm bánh, bạn có thể không cần loại lò nướng giống như một nhà hàng ăn ngon. 

Máy cắt thực phẩm

Máy cắt thực phẩm haycòn gọi máy cắt thịt, máy cắt xương....... là một thiết bị nhà bếp phổ biến được sử dụng để cắt nhỏ các loại thực phẩm. Một loạt các chi tiết lưỡi dao đi kèm làm cho nó trở thành một công cụ linh hoạt.

Máy trộn bột

Nếu bạn đang dự định làm bất kỳ bánh mì hoặc món tráng miệng, bạn cần đầu tư vào một máy trộn công nghiệp. Chọn máy trộn phụ thuộc vào khối lượng thực phẩm mà bạn dự định thực hiện và tần suất bạn sẽ sử dụng. 

Bàn inox sơ chế thực phẩm

Bàn chuẩn bị thực phẩm rất cần thiết cho nhà bếp nhà hàng của bạn hay còn gọi là bàn sơ chế. Nhân viên của bạn sẽ liên tục sử dụng nó cho các loại công việc chuẩn bị khác nhau. 

Tủ đông và tủ lạnh

Để giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu nhất có thể và giữ cho thực phẩm lun tươi ngon bạn cần đầu tư vào tủ đông và tủ lạnh chất lượng. 

Đầu tiên, bạn sẽ muốn xem xét quy mô và công suất của nhà hàng của bạn và sau đó là các tính năng. Một tủ làm mát cũng dễ sử dụng, an toàn. Dành thời gian để tìm kiếm tủ lạnh hoặc tủ đông tốt nhất để giúp đảm bảo chất lượng của mọi thứ bạn nấu. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng thiết bị bếp nhà hàng này nằm ở đầu danh sách ưu tiên của bạn. 

thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ảnh tủ lạnh

Bếp công nghiệp

Là một trong những thiết bị không thể thiếu trong khu bếp ăn nhà hàng khách sạn. Dùng để chế biến nấu và làm chín thực phẩm. Bếp công nghiệp có các loại bếp chiên, bếp xào, bếp hầm, bếp Á, bếp Âu…

Thiết bị dụng cụ nấu ăn

Dụng cụ phục vụ nấu ăn có rất nhiều gồm các sản phẩm từ lớn đến nhỏ khác nhau như :

Nồi và chảo (với tất cả các kích cỡ) có nắp đậy

Nồi và chảo cho bếp nhà hàng khách sạn thường sử dụng nồi hoặc chảo inox có thành cao, thấp , 1 đáy, 2 đáy, 3 đáy tùy thuộc và người sử dụng hoặc qui mô của nhà hàng

Thìa và nĩa nấu ăn 

Nĩa nấu ăn - nĩa nặng, hai ngạnh với tay cầm dài. Một số để nâng và lật thịt và các mặt hàng khác. Phải đủ mạnh để giữ các tải nặng.

Thìa: rắn, có rãnh và đục lỗ - Thìa lớn bằng thép không gỉ Được sử dụng để khuấy, trộn và phục vụ. Thìa có rãnh và đục lỗ được sử dụng khi vớt thức ăn rắn ra khỏi nước.

Dao thìa muỗng nĩa trong nhà bếp

Dao đầu bếp

Loại dao được sử dụng thường xuyên nhất trong thiết bị nhà bếp, với mục đích chung là chặt, thái, cắt hạt lựu, v.v. Lưỡi rộng ở gót chân và thon dần về một điểm, chiều dài lưỡi 10 inch (260 mm) là phổ biến nhất cho công việc nói chung. Dao lớn hơn dùng để cắt và chặt nhiều. Các lưỡi dao nhỏ hơn dành cho công việc tinh vi hơn.

Thớt nhà bếp

Đây là đối tác quan trọng của dao. Có các loại thớt như thớt gỗ, thớt nhựa hoặc thớt inox. Tuy nhiên thớt nhựa vẫn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của các đầu bếp. Có nhiều size và dộ dày mỏng khác nhau cùng với 6 màu chuẩn để phân biệt khi sơ chế món ăn.

Dụng cụ mở hộp

Dụng cụ mở hộp loại phục vụ thực phẩm hạng nặng được gắn trên mép bàn làm việc. Chúng phải được làm sạch và vệ sinh cẩn thận hàng ngày để tránh nhiễm bẩn thực phẩm. Thay thế các lưỡi dao bị mòn, có thể để lại vụn kim loại trong thực phẩm

Dụng cụ mở hộp thức ăn nhà bếp

Bát trộn, tô, chén

Là những vật dụng nhỏ nhưng luôn cần thiết và quan trọng trong bất lỳ nhà hàng lớn nhỏ nào.

Kẹp gắp thức ăn

Trong bếp cần có những kẹp gắp thức ăn chuyên dụng cho bếp. Thông thường những kẹp gắp dùng trong bếp có kích thước dài từ 35 cm trở lên để các đầu bếp hạn chế nóng trong lúc gắp thức ăn như chiên, xào, nấu....

Khăn lau bếp

Để cho căn bếp luôn sạch sẽ và an toàn thực phẩm thì khăn lau bếp là vật bất ly thân. Làm đến đâu lau chùi đến đó để chế biến nhiều món khác nhau và vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm.

Chậu rửa chén bát

Chậu rửa chén bát được sử dụng cho ba mục đích chính trong nhà hàng của bạn: rửa chén, chuẩn bị thức ăn và rửa tay. Nói chung, để đáp ứng các yêu cầu thiết bị bếp nhà hàng về sức khỏe và an toàn, bạn có thể sẽ cần một loại bồn rửa tối thiểu nhất định và máy rửa chén thương mại. Việc lựa chọn một sản phẩm chậu rửa chén bát có chất lượng cao và tỉ mỉ cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng các dụng cụ thiết bị nhà bếp như chén, dĩa, dao,.. Vì vậy các bạn có thể tham khảo các dòng chậu rửa chén bát Nhật Bản với thiết kế chuẩn nhà hàng khách sạn và có chất liệu cao cấp tại đây:

Các loại chậu rửa chén bát chất lượng
Các loại chậu rửa chén bát chất lượng

 

 

Tủ hâm nóng thức ăn

Nhà hàng là nơi phục vụ đồ ăn suốt cả ngày nên rất cần đến tủ hâm nóng thức ăn để giữ cho thức ăn luôn nóng hổi, thơm ngon và an toàn cho người  thưởng thức. 

Tủ hâm nóng thức ăn giúp tiết kiệm thời gian công sức và làm cho không gian bếp trở lên tên đẹp hơn. Thực khách khi đến nhà hàng thưởng thức món ăn cũng không cần phải chờ đợi lâu. Đối với nhà hàng đồng phục vụ đám cưới, ăn các tiệm lớn nếu không có tủ hâm nóng thức ăn thì khó lòng chuẩn bị nhanh chóng cùng một tiệc được.

Ngoài những thiết bị cơ bản kể trên còn có rất nhiều sản phẩm khác cho nhà bếp để thuận tiện cho việc sơ chế. Hi vọng bài viết này giúp quý khách phần nào đưa ra được những sản phẩm cần thiết để mua sắm cho căn bếp nhà hàng khách sạn của mình.

 

Chăm sóc và bảo dưỡng thiết bị dụng cụ bếp

- Tất cả các dụng cụ thiết bị nhà bếp dù lớn hay nhỏ, nặng hay nhẹ đều cần có sự cẩn thận trong việc vận chuyển, sử dụng và bảo quản nhằm kéo dài tuổi thọ tối đa, giảm thiểu khấu hao và duy trì nó trong tình trạng hợp lý và hiệu quả trong quá trình sử dụng. Trong cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống nhỏ, việc chăm sóc và bảo dưỡng thường được giao cho những người vận hành thiết bị nhà bếp vì các loại được đầu tư vào thường là các thiết bị vừa hoặc nhỏ. Trong các cơ sở lớn hơn, nơi thiết bị nhà bếp hạng nặng chiếm ưu thế, bộ phận bảo trì thực hiện chức năng này.

- Trong trường hợp các mảnh nhỏ như dao kéo, một số kim loại cần ít chăm sóc hơn những kim loại khác. Thép không gỉ là vật liệu không bị ăn mòn và dễ chăm sóc nhất, trong khi dao kéo mạ có xu hướng dễ bị trầy xước và theo thời gian cần phải mạ lại.

- Với các dụng cụ nhà bếp như dao đầu bếp, dao thớt, v.v., việc cẩn thận được hạn chế để ngăn các lưỡi dao bị gỉ trong trường hợp lưỡi dao bằng sắt, bằng cách giữ cho chúng khô và đậy nắp. Người ta cũng thường xoa chúng với một ít dầu ăn để bảo vệ chúng khỏi bị gỉ khi tiếp xúc với không khí. Đối với máy đánh trứng và máy đánh trứng thì các bộ phận quay hoặc đầu đánh bông cần được chú ý đặc biệt. Thực hành tốt là tránh để nguyên liệu thực phẩm bị khô trên các bộ phận quay và đặt ra vấn đề làm sạch.

- Với các dụng cụ thiết bị nhà bếp nặng hơn và lớn hơn, sự sạch sẽ chung của vật dụng và môi trường của nó là nguyên tắc chỉ đạo. Lịch trình dưới đây là hướng dẫn chăm sóc chung cho hầu hết các thiết bị nhà bếp.

Công ty T&T Nhật Bản

Địa chỉ: 45 Khu X2B, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0909 585 040

Website: chauruashigeru.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KINH NGHIỆM CHỌN MUA CHẬU RỬA CHÉN TỐT NHẤT CHO GIA ĐÌNH

Chậu rửa chén đóng vai trò quan trọng trong việc vệ sinh chén bát, đồ dùng nấu ăn và sơ chế nguyên liệu. Ngày nay, chậu rửa chén có nhiều loại với những ưu điểm khác nhau. Cùng Shigeru khám phá những kinh nghiệm chọn mua chậu rửa chén tốt nhất cho gia đình ngay nhé!  

Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2022 – Lần 2 từ ngày 15/09 - 19/09/2022

Vào ngày 15/9 này, Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội lần thứ hai tiếp tục được tổ chức tại Cung Triển lãm Xây dựng quốc gia, số 1 Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Xử lý tắc chậu rửa bát nhanh chóng và hiệu quả nhất tại nhà.

Sự cố về tắc nghẽn chậu rửa bát đang khiến bạn cảm thấy khó chịu. Lượng nước sử dụng không thể thoát đi được. Hoặc là nước thoát chậm gây ứ đọng, bốc mùi hôi thối. Vậy thì hãy thử áp dụng những những mẹo xử lý tắc chậu rửa bát nhanh chóng tại nhà của chauruashigeru.com sau đây

Chậu rửa bát Nhật Bản và cách vệ sinh

Chậu rửa bát Nhật Bản là loại bồn rửa được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ độ bền cao. Vì vậy cách vệ sinh chậu rửa chén tại nhà là điều hết sức cần thiết để có thể duy trì cho căn bếp sạch sẽ và thoải mái nhất cho gia đình bạn. Hãy cùng chauruashigeru.com tìm hiểu cách vệ sinh chậu rửa bát tại nhà nhé.

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD năm 2022 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 23 - 27/3/2022

 Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2022 lần thứ nhất với chủ đề Xây dựng - Vật liệu xây dựng – Bất động sản & Trang trí nội ngoại thất được diễn ra tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia từ ngày 23/3/2022 đến ngày 27/3/2022 do Trung tâm Thông tin - Bộ Xây dựng và Công ty Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD phối hợp tổ chức.

Tổng hợp kích thước chậu rửa bát, chậu rửa chén phổ biến nhất

Bồn rửa chén, chậu rửa bát là một trong những vật dụng không thể thiếu trong căn bếp. Xác định được đúng kích thước giúp cho quá trình lựa chọn bồn rửa chén, chậu rửa bát dễ dàng và tránh được việc phát sinh chi phí không mong muốn. Vậy kích thước chậu rửa bát thông dụng nhất hiện nay là bao nhiêu?